Dai Ichi llife Vietnam

Trả lời câu hỏi: “ Bạn có nên mua bảo hiểm nhân thọ không ?”

Ngành bảo hiểm nhân thọ đã tồn tại hơn bốn trăm năm. Ra đời với mục đích bù đắp tài chính cho các thủy thủ khi không may xảy ra rủi ro trong những chuyến ra khơi.

Ngày nay Bảo hiểm nhân thọ đã tồn tại ở tất cả các quốc gia trên thế giới, nó mang lại cho người tham gia những giá trị hết sức nhân văn, góp phần vào bảo vệ tài sản,  sức khỏe của người tham gia. 

Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu các lợi ích của Bảo hiểm nhân thọ để từ đó chúng ta trả lời câu hỏi “ Bạn có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?’’

Quỹ hưu trí
Tạo lập quỹ tài chính cho tuổi già

Bảo hiểm là gì? 

Trước tiên chúng ta cần hiểu Bảo hiểm là gì ? 

Bảo hiểm là biện pháp chuyển giao rủi ro được thực hiện thông qua hợp đồng bảo hiểm, trong đó bên mua bảo hiểm chấp nhận trả phí bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm cam kết bồi thường hoặc trả tiền bảo hiểm khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Các ví dụ về bảo hiểm như bảo hiểm xe máy, bảo hiểm oto, bảo hiểm cháy nổ… 

Bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Theo luật kinh doanh bảo hiểm “Bảo hiểm nhân thọ là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống hoặc chết” 

Chúng ta thường thấy công ty bảo hiểm chi trả tiền bảo hiểm cho người được bảo hiểm không may qua đời, đấy là bảo hiểm trong trường hợp chết. Ở nước ta toàn bộ các hợp đồng bảo hiểm là nghiệp vụ bảo hiểm trong trường hợp người tham gia bảo hiểm chết. 

Bảo hiểm Nhân Thọ
Cùng nhau bảo vệ tài sản

Rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ là gì?

Hoạt động kinh doanh bảo hiểm là hoạt động kinh doanh rủi ro, vậy khái niệm “rủi ro” trong bảo hiểm nhân thọ được hiểu như thế nào? 

Khái niệm: Rủi ro là khả năng xảy ra biến cố bất thường có hậu quả thiệt hại hoặc mang lại kết quả không mong đợi. 

Ví dụ: Tai nạn là một rủi ro, cháy nổ là một rủi ro…

Chúng ta cần thừa nhận rằng, rủi ro tồn tại khách quan, chúng ta chỉ không biết nó xảy ra khi nào và với ai. 

Khi rủi ro xảy ra thường mang lại một hậu quả không mong đợi ví như chết người làm mất đi nguồn thu nhập của gia đình hay bệnh tật phải điều trị tốn kém. Để khắc phục hậu quả của rủi ro con người lựa chọn giải pháp chuyển giao rủi ro cho công ty bảo hiểm nhân thọ. Vậy bảo hiểm nhân thọ mang lại lợi ích gì cho người tham gia ? chúng ta hãy cùng tìm hiểu về điều này nhé. 

Bảo hiểm
Quỹ dự phòng tài chính

Các lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Lợi ích lớn nhất của bảo hiểm nhân thọ là đảm bảo một tương lai vững chắc cho gia đình bạn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết. 

Bảo vệ nguồn thu nhập và tài sản 

Không may người được bảo hiểm gặp rủi ro dẫn đến tử vong hoặc  thương tật toàn bộ vĩnh viễn, bên mua bảo hiểm sẽ nhận được số tiền bảo hiểm theo hợp đồng đã ký kết. Số tiền này thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt, có nguồn tài chính giúp gia đình vượt qua các giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Lúc này bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò bảo vệ nguồn thu nhập của người tham gia. 

Quên đi nỗi lo viện phí 

Với sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tham gia bảo hiểm có quỹ điều trị lên đến hàng trăm triệu cho mỗi bệnh. Sản phẩm này bảo lãnh viện phí cho bệnh nhân tại các bệnh viện mà công ty bảo hiểm đã liên kết. 

Với sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo bạn sẽ nhận được một số tiền khi không may mắc phải, số tiền có thể dùng là quỹ chữa bệnh, áp lực về tiền điều trị bệnh hiểm nghèo là không còn. 

Sống lạc quan hơn

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nghĩa là người tham gia đã tạo lập cho mình một quỹ dự phòng tài chính, họ không còn phải lo lắng viện phí khi đi viện, họ không còn lo lắng tiền điều trị các bệnh hiểm nghèo, họ cũng không còn phải lo lắng cha mẹ, con cái sẽ sống ra sao nếu chẳng may sự kiện rủi ro xảy ra. 

Tạo dựng thói quen tiết kiệm có kỷ luật

Có rất nhiều người nói với tôi rằng họ không có tiền tham gia bảo hiểm, thực ra họ không biết để tham gia bảo hiểm mỗi ngày họ chỉ cần tiết kiệm vài chục ngàn đồng. Chỉ cần bớt đi một cốc trà sữa ngày là bạn có thể tham gia bảo hiểm.

Chúng tôi có những khách hàng không lấy gì làm dư giả cho lắm, nhưng họ đã tham bảo hiểm với số tiền chỉ vài triệu một năm, mỗi ngày họ bớt tiền đi chợ vài ba chục nghìn, cho vào con lợn để tham gia bảo hiểm. 

Tất cả những việc trên tạo dựng cho khách hàng thói quen tiết kiệm có kỷ luật. Quang trọng hơn họ học được tư duy tài chính của người giàu đó là:  Chi tiêu = Thu nhập – tiết kiệm

Thói quen tiêt kiệm
Tạo thói quen tiết kiệm có kỷ luật

Hình thành kế hoạch tài chính dài hạn

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kéo dài từ  vài năm đến 25 năm. Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn  hình thành quỹ tài chính trong tương lai. Quỹ tài chính này có thể dùng để cho con đi du học, tạo nguồn vốn hoặc chăm lo cuộc sống cho con cái, cũng thể thể dùng để dưỡng già. 

Hoạt động đầu tư tài chính

Một phần số tiền bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được trích lập vào quỹ đầu tư. Quỹ này sau khi đem đầu tư như mua trái phiếu chính phủ,… Bạn sẽ nhận được một phần lợi nhuận từ quỹ này.

Ngoài ra,  bạn có thể đầu tư thêm tiền vào quỹ này thông qua “ Phí đóng thêm”. toàn bộ số tiền này sẽ được công ty cho vào quỹ đầu tư mà không trừ bất kỳ chi phí rủi ro nào, đồng thời được tính lãi kép theo tháng. Đây thực sự là một hình thức đầu tư an toàn và có mức lợi nhuận cao hơn ngân hàng. 

Kênh huy động vốn cho nền kinh tế

Cùng với hệ thống ngân hàng, Bảo hiểm nhân thọ là một kênh huy động vốn hiệu quả của cho nền kinh tế, với 72% số phí bảo hiểm được dùng để mua trái phiếu chính phủ, giúp chính phủ có nguồn tiền mặt lớn, dài kỳ đầu tư vào nền kinh tế. 

Đồng thời góp phần giảm tải áp lực tài chính lên hệ thống chăm sóc ý tế công thông qua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe,…

Trên đây là các lợi ích vượt trội mà dịch vụ bảo hiểm nhân thọ mang lại cho người tham gia, đồng thời cũng là câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi “ Bạn có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không ?’ 

Một số sản phẩm bảo hiểm bạn cần mua

Trên thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ. Mỗi công ty đều có cho mình một thế mạnh riêng. Dưới đây là khuyến nghị của tác giả về một số sản phẩm bảo hiểm bảo cần mua.

Sản phẩm bảo hiểm cơ bản

Là sản phẩm bảo hiểm chính của công ty bảo hiểm. Công ty sẽ chi trả số tiền bảo hiểm khi sự kiện bảo hiểm xảy ra đối với người được vào hiểm trong tình huống tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Đây là sản phẩm bạn bắt buộc phải mua khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. 

Dai Ichi llife Vietnam
Bảo hiểm giống như chiếc ô vậy

Sản phẩm tai nạn rủi ro

Đây là sản phẩm phụ trong hợp đồng bảo hiểm, Công ty bảo hiểm chi trả số tiền bảo hiểm theo tỷ lệ thương tật được quy định rõ trong hợp đồng. 

Sản phẩm bệnh hiểm nghèo 

Với sản phẩm này, công ty sẽ chi trả cho bên mua bảo hiểm một số tiền nhất định khi người được bảo hiểm mắc một trong số các bệnh hiểm nghèo được liệt kê trong hợp đồng bảo hiểm.

Dai Ichi life Việt Nam có danh sách 88 bệnh hiểm nghèo bao gồm 35 bệnh thể nhẹ và 53 bệnh thể nặng. 

Sản phẩm trong sóc sức khỏe

Dai lchi life Việt Nam có dòng sản phẩm chăm sóc y tế, Sản phẩm này tạo lập cho người mua một quỹ bảo chăm sóc y tế cho mỗi bệnh lên đến 630 triệu đồng. Đồng thời sản phẩm này cũng bảo lãnh viện phí cho người tham gia tại các bệnh viện liên kết với công ty như bệnh viện Thu Cúc, Hồng Ngọc, Vinmec, Quân Y 108… 

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngại ngần gọi điện cho tôi để được tư vấn miễn phí. Tôi thực sự hạnh phúc vì được tư vấn cho bạn. Thank you.

Mike

Mike
Tôi là Mike – Dai Ichi life

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *