Tươi lai tươi đẹp

React to và Reaction là gì? Sức hút của video reaction.

React to và Reaction là gì? Sức hút của video reaction. 

Các bạn thân mến, Mike khi xem youtube thấy ngày càng nhiều các hot youtuber làm các video React to các video của các hot youtuber khác. Mike  cũng thấy khá nhiều bạn hát lại bài hát nổi tiếng của ca sĩ nổi tiếng theo một phong cách khác và gọi đó là cover. Đồng thời ta cũng thấy xuất hiện nhiều video trong đó ca sĩ hát những câu hát trong nhiều bài hát trong một video. Cách làm đó được gọi là Mashup. 

Đây là một cách dùng từ Việt hóa trong giới trẻ ngày nay. Hãy cùng Mike vlog tìm hiểu về  react to, Reaction là gì nhé? Let’s go! 

Có thể bạn quan tâm: 

Cộng đồng LGBT Việt Nam

Crush là gì? 8 tuyệt chiêu thả thính Crush

React to là gì?

React to  là một từ tiếng anh, dịch nguyên nghĩa từ điển là phản ứng  với. Là một động từ chỉ phản ứng của người này trước hành động hoặc thái độ nào đó.

Mike có xem các video của “Hana’s Lexis react to người nổi tiếng” hay như xem Chris ở Châu á react to tiếng anh của  Hana’s Lexis, vân vân và mây mây. Có quá nhiều các video kiểu như vậy trên youtube. Trong tình huống này React to được hiểu là hành động bình luận một video nào đó khi xem. Ở đây người thực hiện hành động React to đưa ra các ý kiến, cảm xúc cá nhân của mình về video mà họ xem. 

Khi tiến hành React to một nội dung số nào đó người ta quay lại quá trình đó thành một video và gọi đó là video reaction. Các video này được up lên kênh youtube của người react.   Nó nhanh trong thu hút được đông đảo người xem. 

React to
Reac to a hot video

Reaction nguyên nghĩa tiếng anh là danh từ sự phản ứng.  Trong cộng đồng mạng Việt Nam từ Reaction được dùng tương tự như React to. Các bạn có thể thấy các youtuber nói thế này “ Hôm nay mình sẽ reaction video của bạn X, hoặc hôm nay mình sẽ react to..” Nó có cùng một nghĩa là phản ứng, bày tỏ cảm xúc của họ khi xem một video. 

Tại sao chúng ta lại đón nhận các video reaction?

Khi Mike xem các video react to của Hana’s Lexis. Bạn Hana’s có cách nói rất vui, tích cực với chất giọng miền nam cực mượt. Nó tạo cho mình cảm giác thoải mái, tươi mới, nó giúp mình có tinh thần tốt hơn, vui vẻ và rất giải trí. Mike đã tự hỏi tại sao thế nhỉ? có yếu tố tâm lý gì ở đây khiến mình xem hoài mà không tắt đi, khiến mình tò mò. Sau này tìm hiểu Mike hiểu rằng có sự đồng điệu về cảm xúc của Mike ( người xem)  với Hana’s (người nói). Đồng thời Mike có nhu cầu hiểu biết nhiều hơn ( Đây là hiện tượng tâm lý chung của con người) về Hana’s do đó mình chăm chú, thích thú khi xem hết video reaction.

Nói thế để thấy rằng chúng ta xem các video reaction bởi chúng ta có sự đồng điệu về cảm xúc với tác giả đồng thời nó thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu, trí tò mò của người xem. 

react to
Let react to this picture

Reaction  mang lại điều gì cho người thực hiện? 

Các video reaction ra đời vào năm 2012. Đặc biệt nở rộ khi các bộ phim bom tấn cho ra đời các trailer quảng cáo.

Reaction du nhập vào Việt Nam được vài năm thông qua  cộng đồng streamer, hot youtuber, họ thực hiện các video reaction. Thông qua các video reaction tác giả thể hiện được các quan điểm, cảm xúc cá nhân của mình. Các video này thu hút được đông đảo các bạn trẻ nó tạo ra lượng fan không nhỏ cho các streamer hay hot youtuber. Đôi khi người ta sử dụng hành đồng này để bú fame. Đồng thời nó cũng tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa các streamer, các hot youtuber với khán giả của mình.  

Reaction có vi phạm quyền tác quyền trọng phạm vi Mạng xã hội?

Mạng xã hội nói chung và kênh youtube có cái gọi là nguyên tắc cộng động, trong đó quy định rất chi tiết về quyền bản quyền với người sáng tạo nội dung video. 

Một người làm reaction sẽ là vi phạm bản quyền khi dùng video của người khác mà không được sự đồng ý ( có chứng thư chứng nhận) của người sở hữu bạn quyền. 

Ví dụ như bạn react to các ca khúc của Sơn Tùng MTP mà không có sự đồng ý của anh ấy, bạn bị coi là vi phạm bản quyền. 

reaction
Make a reaction video

Người làm reaction thật không thể dễ dàng gì để xin được bản quyền của một tác giả nào đó vì thế họ sử dụng các biện pháp kỹ chỉnh sửa video sao cho hệ thống của Youtube không nhận ra để đánh vi phạm bản quyền. 

Điều này lý giải vì sao cùng làm React to một video ca nhạc của Sơn Tùng MTP mà người này bị coi là vi phạm bản quyền, người kia lại không. 

Bài viết trên đây đã cố gắng tổng hợp và cô đọng các thông tin cần thiết nhất về khái niệm React to. Hy vọng sẽ mạng lại cho bạn đọc thông tin bổ ích. Còn bây giờ mình đi nghe Hương Ly cover “ Độ ta, không độ nàng” đây. 

P.s. Bài viết được tài trợ ảnh bởi Pixabay.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *