Nuôi em

Hoàng Hoa Trung 30 under 30 Forbes 2020 là ai?

Hoàng Hoa Trung 30 under 30 Forbes 2020 là ai?

Mike biết đến cái tên Hoàng Hoa Trung vào đầu năm 2018 khi một người bạn của Mike chia sẻ về dự án nuôi em trên trang cá nhân của cô ấy.

Năm nay Mike  tham gia thêm dự án Sức mạnh 2000  của bạn ấy. Dự án có sứ mệnh xây dựng toàn bộ trường tạm, xây hàng nghìn cây cầu…. Vậy Hoàng Hoa Trung là ai? Cậu ấy đang làm gì? Hãy cùng Mikevlog tìm hiểu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Hoàng Hoa Trung
Hoàng Hoa Trung 30under30 Forbes2020

Hoàng Hoa Trung là ai ? 

Hoàng Hoa Trung  sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.  Hiện là chủ nhiệm dự án thiện nguyện Ánh  sáng núi rừng, Chủ tịch nhóm thiện nguyện Niềm Tin, Đồng thời là Trưởng ban mạng lưới tình nguyện quốc gia phía Bắc. 

Bắt đầu làm tình nguyện khi còn là sinh viên khoảng đầu những năm 2008, cũng năm này Anh thành lập nhóm tình nguyện Niềm Tin. Đến nay Anh đã xác định tình nguyện là cuộc sống của mình, là sự nghiệp cả đời của Anh ấy. 

Thành tích và dự án  Hoàng Hoa Trung đang quản lý

Tính đến thời điểm hiện tại khoảng 12000 em nhỏ được nuôi cơm trưa thông qua hoạt động kết nối của Hoàng Hoa Trung với các nhà hảo tâm. Đồng thời đã xóa được 25 lớp học cũ nát, được làm bằng tranh tre thay thế bằng lớp học kiên cố.  Với các thành tích đã đạt được Anh vinh dự được các giải thưởng. 

Các giải thưởng 

 • Năm 2019 Hoàng Hoa Trung được vinh danh Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu
 • Năm 2020 được Forbes Việt Nam bình chọn 30 under 30 Forbes 2020
 • Năm 2017 Giải thưởng tình nguyện quốc gia
 • Năm 2010 giải thưởng Chim én
 • Cùng với rất nhiều bằng khen khác của các tổ chức trong và ngoài nước.

Các dự án Hoàng Hoa Trung đang quản lý

 • Dự án Ánh sáng núi rừng
 • Dự án nuôi em
 • Dự án Sức mạnh 2000
 • Dự án Tranh đá

Ngoài ra Hoàng Hoa Trung còn thực hiện các dự án như:

 • Dự án Mua chăn đệm cho 360 điểm bản vùng cao
 • Dự án tủ sách vùng cao tại hơn 100 điểm bản
 • Dự án tủ đồ chơi cũ cho hơn 110 điểm bản tại các xã vùng cao

( Khi Mike bằng tuổi bạn ấy bây giờ, việc duy nhất Mike làm được là lấy vợ theo đề nghị của gia đình. Phải nói Hoàng Hoa Trung giỏi thật).

Nuôi em
Ý nghĩa của dự án nuôi em

Tình hình các dự án tình nguyện của Hoàng Hoa Trung

Các hoạt động tình nguyện của Anh ngày càng được đông đảo người dân ủng hộ. Các dự án ngày càng thành công và được cộng đồng biết đến. Chúng ta hãy cùng nhau cập nhật tình hình các dự án của anh ấy nhé. 

Dự án Anh sáng núi rừng

Đây là dự án được thực hiện từ năm 2009 với mục tiêu mỗi năm xây dựng một điểm trường, nhằm xóa trường tạm, lớp tạm tại các bản khó khăn thuộc các huyện miền núi, tính đến nay dự án đã thực hiện được 10 năm.

Sau hơn hai năm vận động, tích lũy tìm kiếm các nguồn tài trợ nhóm tình nguyện Niềm Tin đã tính lũy đủ số tiền để thực hiện dự án đầu tiên của mình, dự án nhận được sự  giúp đỡ tận tình của bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu. Dự án đầu tiên được thực hiện tại điểm trường mầm non và tiểu học bản Sòn Thầu 1 xã Ma Ly Pho – Huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu. 

Tính đến thời điểm tháng 4 năm 2020 dự án Ánh sáng núi rừng đã hoàn thành tổng cộng 25 điểm trường và đang thực hiện 7 điểm trường. Nâng tổng số điểm trường được xây mới lên 32 điểm trường. 

Xây trường
Dự án ánh sáng núi rừng

Làm thế nào để có tiền xây trường ? Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách thức chàng trai này huy động nguồn lực của xã hội nhé. 

 ( Cũng năm này Mike đang dặt dẹo ở một thành phố của tình miền núi, kiếm cho mình miếng ăn qua ngày. Giờ nghĩ lại thấy thật buồn và xấu hổ cho bạn thân mình. Nhưng không sao, Mình cần cố gắng rèn luyện các kỹ năng để thay đổi cuộc sống. Mình tin rằng “ học tập sẽ giúp bạn thay đổi số  phận”. Gắng lên các bạn của tôi).

Dự án Sức mạnh 2000 – “Tiền lẻ mỗi ngày , triệu người chung tay – xây ngay trường mới”

Làm mọi việc để có tiền xây trường từ việc đi xin tài trợ của các tổ chức, cá nhân đến xin phế liệu, giấy báo, quần áo cũ bán để lấy tiền xây trường cho trẻ em vùng cao. Nhưng các cách làm đó ít hiệu quả. 

Dự án sức mạnh 2000 được thực hiện nhằm gây quỹ xây dựng trường học cho dự án Ánh sáng núi rừng. Với mục tiêu huy động  hai triệu người trong xã hội, mỗi người mỗi ngày đóng góp hai nghìn đồng trong vòng một năm. Từng đó người, từng đó tiền sẽ giúp xóa đi toàn bộ trường tạm, lớp tạm trên đất nước Việt Nam này. 

2000 lẻ xây trường
Sức mạnh 2000

Với một dự án hết sức nhân văn, mang lại lợi ích cho cộng động đặc biệt các bạn nhỏ thuộc các tỉnh miền núi. Dự án được sử dụng hộ nhiệt tình của cộng đồng.

Để có tiền làm xây trường Hoàng Hoa Trung tiếp tục đi buôn bảo hiểm xe máy, đồng thời buôn thêm tranh đá với kỳ vọng có thêm nhiều tiền hơn để xây trường. Chúng ta hãy cùng đến với dự án Tranh đá của anh.

( Viết đến đây nhớ đoạn hồi mình làm tiếp thị dạo, Trong ví chỉ có hai nghìn đồng, không mua nổi cốc trà đá và điếu vina, thấy nhục mặt thật, ấy vậy mà 2000 mỗi ngày lại làm lêm một câu chuyện khác thường)

Dự án Tranh đá

Tranh đá là dự án được hình thành năm 2019 với ý tưởng đấu giá các bức tranh đá để lấy tiền xây trường học, là vệ sinh, nhà công vụ cho các em học sinh. Dự án đang được triển khai tích cực.

Nội dung của dự án là vẽ chân dung các em nhỏ vùng cao trên những viên đá, sỏi. Đó thực sự là tác phẩm nghệ thuật. Sau đó đem bán đấu giá trên web cửa dự án. Toàn bộ bố số tiền thu tích lũy được sẽ được dùng vào quỹ Ánh sáng núi rừng  để thực hiện nhiệm vụ xóa trường tạm, xây dựng trường mới cho các em học sinh miền núi.  Cho đến nay mới chỉ có sáu tác phẩm tranh đá nhưng đã tạo được hơn 15 triệu đồng tiền quỹ cho việc xây trường học. 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin dự án tại đây: http://emsoivatruong.anhsangnuirung.com/

Dự án nuôi em

Dự án nuôi em được hình thành  năm 2014 với ý tưởng nuôi cơm các em nhỏ thuộc gia đình dân tộc thiểu số gặp khó khăn về kinh thế. Sứ mệnh của dự án là cung cấp bữa ăn trưa cho các em nhỏ, từ đó các em bớt đi khó khăn trong cuộc sống, học tập và  có cơ hội được đến trường, được ăn đủ no để có sức học tập, từ đó thay đổi cuộc sống.

Dự án huy động nguồn lực cộng đồng, Mỗi người sẽ nhận nuôi ít nhất một bạn nhỏ, mỗi ngày một bữa trưa chỉ với mức 8500 đồng/bạn. Tổng số tiền đóng góp nuôi một em nhỏ trong một năm là một triệu bốn trăm ngàn đồng. 

Tính đến nay thông qua dự án đã có mười hai ngàn em nhỏ được nuôi cơm. Nghĩa là có mười hai ngàn em nhỏ có cơ hội học tập tốt hơn, có cơ hội để thay đổi số phận. Có cơ hội để tương lai trở lên tốt đẹp hơn. 

Nuôi em
Dự án nuôi em đến nay đã được 6 năm

(Viết đến đây thấy buồn quá. Mỗi lần Mike đi nhậu đều hết vài trăm ngàn. Nhiều đêm thêm vụ Karaoke thì lên đến vài triệu. Thấy mình sống tệ quá).

Thông tin thêm về dự án: http://www.nuoiem.com/

Trên đây Mike đã tóm lược các thông tin cơ bản và đầy đủ nhất về Hoàng Hoa Trung. Cùng với các hoạt động tình nguyện mà anh ấy đang làm. Chúc Hoàng Hoa Trung và nhóm tình nguyện Niềm Tin mạnh khỏe, thu hái được nhiều thành công hơn nữa. Tôi muốn các bạn biết rằng. Tôi luôn ủng hộ bạn. 

Còn bạn đọc: Hãy giữ gìn sức khỏe để đọc vlog của Mike. 

 

      

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *