Bú fame là gì?

Fame là gì? Bú Fame là gì?

Fame là gì ? Bú Fame là gì?  

Tôi làm vlog để mong muốn trở lên nổi tiếng, kiếm được nhiều tiền hơn. Ngoài việc cố gắng viết bài đăng blog, làm vlog sáng tạo nội dung. Tôi cũng đang cân nhắc về việc có nên bú Fame hay không ? Vậy Fame là gì? Bú Fame là gì ? 

Có thể bạn quan tâm:

Hãy cùng Mike Vlog tìm hiểu nhé. 

Fame là gì?

Fame là một từ trong tiếng Anh được dịch ra với ý nghĩa là sự danh tiếng, nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Đồng thời nó cũng dùng để chỉ một sự kiện, một con người có được danh tiếng một cách nhanh chóng, được đông đảo cộng động quan tâm.

Ví dụ: Câu nói “ Để Mị nói cho mà nghe” cũng là một fame. Được nhiều người dùng lại hoặc như 1977 Vlog.

Nhiều người để sự nổi tiếng sẵn sàng ăn cắp, sao chép cách làm đó để mình cũng được trở lên nổi tiếng. Người ta gọi đấy là bú fame. Vậy bú fame là gì chúng ta cũng cùng nhau đi vào chi tiết

Fame là gì?
Fame là gì ?

Bú Fame là gì?

Với sự phát triển không ngừng của các mạng xã hội như facebook, twitter, instagram, youtube, tick tok. Đồng thời với sự phát triển của thiết bị di động chưa bao giờ việc truyền tải thông tin lại dễ như bây giờ. Người dùng có thể nổi tiếng chỉ sau một phát ngôn gây sốc, một video hay một nội dung. Người đó tạo ra một fame thì chỉ ít lâu sau có ngay người bắt chước ý tưởng, và làm một nội dung tương tự.

Bú fame ở đấy chỉ hành động sao chép, ăn cắp nội dung hoặc ý tưởng của một người nào đó đang nổi tiếng sau đó tạo ra các sản phẩm có nội dung tương tự nhằm thỏa mãn các mục đích cá nhân trong đó có mục đích về cảm xúc và sự nổi tiếng.  Chủ yếu cố gắng gây sự chú ý của cộng đồng đối với mình.

Bú fame thường thấy rất rõ trong mạng xã hội của giới nghệ sĩ, các hot boy, hot girl trong cõi mạng. 

Ví dụ như các bạn trẻ thường cover lại bài hát “vừa ra lò” của các ca sĩ nổi tiếng. 

Bú Fame mang lại lợi ích gì?

Bú Fame hiển nhiên mang lại lợi ích cho người dùng nó, hành động này sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn từ đó họ có thêm nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội hơn. Đôi khi người bú fame chịu sự chỉ trích không nhỏ từ cộng động bởi việc bú fame này kém sáng tạo, đạo hoặc ăn cắp công sức người tác giả. 

Đối với những người bú fame sáng tạo nó mang lại cho người ta thành công bất ngờ, được nhiều người hưởng ứng.

Bú fame là gì?
Bú fame là gì vậy bạn?

Ví dụ trên facebook đang nổi lên nhóm Nghiện nhà, Yêu bếp thì có ngay ca bú fame với tên “ Ghét bếp. Không nghiện nhà” nhóm này lập tức nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng mạng, đạt con số kỷ lục với hơn 500 ngàn thành viên trong vòng 1 tuần. Đó là một pha bú fame cực kỳ thành công.  

Việt Nam bú fame có vẻ trở nên phổ biến, là điều bình thường. Vậy bú fame có phạm pháp không ?

Bú Fame có vi phạm pháp luật không?

Mặc dù chúng ta đã có luật sở hữu trí tuệ tuy nhiên trên thực tế chưa ghi nhận trường hợp nào bị pháp luật xử lý vì bú fame. Bú fame chưa được coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Các trang mạng xã hội như facebook, youtube trong danh mục Nguyên tắc cộng đồng coi hành vi bú fame là hành vi vi phạm nguyên tắc. Các tài khoản có hành vi này khi bị báo cáo sẽ bị trang mạng xã hội xử lý như xóa nội dung đăng, khóa tài khoản. 

Tác dụng của bú fame
Bú fame mang lại điều gì?

Mike Vlog hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý vị. Hãy bú fame một cách sáng tạo để nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *