Tình cuống Drama

Drama là gì? Mọi điều bạn cần biết về Drama

Drama là gì? Mọi điều bạn cần biết về Drama

Khi lướt facebook bạn thường thấy người ta sử dụng cụm từ Drama để mô tả về một tình cuống nào đó. Đôi khi khi xem, chứng kiến một tình cuống nào đó bạn tự nhiên thốt lên “ Drama vl”. 

Có thể bạn quan tâm đến chủ để LGBT, bạn có thể xem thêm tại đây :

Vậy drama nghĩa là gì? Nó được dùng để  như thế nào? trong khuôn khổ bài viết này hãy cồng Mike vlog tìm hiểu về các vấn đề sau đây: 

 • Drama là gì?
 • Nguồn gốc của Drama.
 • Cách dùng từ Drama ngày nay
 • Hit Drama là gì?
 • Hậu quả của việc hít Drama
 • Drama King và Drama Queen
 • Web drama, chuyện Drama 
Drama King
Drama là gì ? nguồn internet

Drama là gì?

Để tìm hiểu về khái niệm Drama, bạn hãy nhớ về tình cuống làm bạn nghẹt thở, xúc động, hạnh phúc hay buồn, thất vọng khi bạn xem một bộ phim hoặc một tình cuống nào đó trong cuộc sống.  Ví như bạn được một người tỏ tình ở sân ký túc xá bằng chín trăm chín mươi chín cây nến hay hò hét cả đêm ở phòng trọ của bạn, bạn có thể rất hạnh phúc hoặc hết sức khó chịu. Những tình huống như thế người ta gọi là Drama.

Từ Drama  là từ tiếng anh, được dịch nguyên gốc từ điển nghĩa là phim, kịch. Người ta dùng từ Drama để miêu tả thể loại phim chính kịch, miêu tả sâu sắc về diễn biến tình cảm, nội tâm nhân vật. Tuy nhiên ngày nay Drama được dùng để chỉ các thể loại nghệ thuật  tạo ra cho người xem nhiều cảm xúc, nó bao gồm cả chính kịch, bi kịch, hài kịch, bi hài kịch.

Như vậy ở đây chúng ta hiểu rằng Drama là một loại hình phim, kịch mang lại cho người xem nhiều cảm xúc. Phần nghĩa mở rộng sẽ được trình bày ở phần tiếp theo. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc của Drama. 

Nguồn gốc của Drama

Ngày nay chúng ta sử từ Drama với việc thừa nhận nó là một từ tiếng Anh, Nhưng chúng ta không biết rằng  Drama lại là từ có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại, nó được dùng để chỉ các tình huống, sự việc kịch tính, hấp dẫn, chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ, nhiều cảm xúc.

Tôi xin kể các bạn nghe một tình huống very Drama mà bạn tôi đã trải qua, đó là:

 Cô ấy ( bạn tôi) lấy chồng được ba năm, hai người có với nhau một người con trai kháu khỉnh, tuy nhiên người chồng vẫn liên lạc với người yêu cũ và vào đúng người cưới của cô người yêu cũ, hai người đã cùng nhau bỏ trốn. Cô gái mặc nguyên bộ váy cưới bỏ trốn bỏ mặc chú rể và đám cưới đang diễn ra. 

Theo tiến trình phát triển của lịch sử từ Drama ngày càng được mở rộng về ý nghĩa và cách dùng. Ngày nay có được dùng để chỉ các loại phim, web, truyện… và các tình huống tại ra nhiều cảm xúc trong cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ngày nay chúng ta dùng từ Drama như thế nào? 

Nguồn gốc Drama
Drama có xuất phát từ Hy Lạp cổ đại

Cách dùng từ Drama ngày nay

Drama là dùng để chỉ các loại hình nghệ thuật.

Các loại hình nghệ thuật được kể tên dưới đây xây dựng nội dung mang đậm chất Drama và  được coi là loại hình nghệ thuật Drama. 

 • Phim truyền hình, 
 • Các vở kịch trình diễn trên sân khấu
 • Phim hoạt hình
 • Phim dài tập
 • Truyện tranh 

Drama được biết đến, phổ biến thông qua các bộ phim tình cảm Hàn Quốc, Trung Quốc. Các bộ phim nổi tiếng về thể loại này phải kể đến Giày Thủy Tinh, Chuyện Tình ở Harvard… Trong đó diễn tả nhiều tình  huống mang lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là một trong số cách dùng của Drama. 

Tình cuống Drama
Drama Hoa Ngữ

Drama dùng để chỉ các tình huống kịch tính trong cuộc sống.

Đứng trước một tình huống bất ngờ, mang lại nhiều cảm xúc cho người chứng kiến, người xem. Chúng ta gọi đó là Drama. Ví như một tình huống Drama điển hình “ Hải ơi, quay xe” hay  trong chương trình Bạn muốn hẹn hò cô nàng đòi người bạn mới quen chi tiền cho mình đi du lịch châu âu một mình thì mới đồng ý hẹn hò. Đó đều là các tình huống đậm chất Drama hoặc các tình  huống Anh công nhân lấy tiểu thư, hoặc bất ngờ khi gặp chủ tịch đi chân đất…

Ngoài ra  chúng ta còn dùng từ Drama để chỉ các tình huống scandal, phốt, các tình huống gây tranh cãi.  Như hot girl lên mạng chê bai việc học hành là không cần thiết, hoặc khoe bằng cấp. 

Như vậy chúng ta dùng Drama để chỉ: 

 • Các loại hình nghệ thuật mang đậm chất kịch tính, giàu cảm xúc
 • Các tình huống bất ngờ, tạo ra nhiều cảm xúc trong đời sống hiện tại
 •  Chỉ tình huống  scandal mức độ thấp. 

Khi Drama xảy ra, chúng ta bị cuốn hút, chủ động theo dõi các tình tiết tiếp theo của sự việc, rồi bàn tán về nó, Chúng ta gọi đó là hít Drama, vậy hít Drama nghĩa là gì? Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Hít Drama là gì? 

Hít Drama  hiểu một các đơn giản là bình luận, mổ xẻ,  hóng các diễn biến tiếp theo của một tình huống Drama nào đó. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng xem ví dụ dưới đây:

Tình cuống Drama trong chương trình “ Nhanh như chớp” giữa Pewpew và MC  Trường Giang. Người trong cõi mạng bình luận, theo dõi Drama mà, thậm chí chia làm 2 phe, tranh luận trên cõi mạng. Các hành động nêu trên của người xem  được coi là hít Drama. 

Drama Queen
Hít Drama

 Hít Drama nay đã trở thành một phần không thể thiếu của cộng đồng mạng, là một hoạt động có tính phổ biến. Chúng ta dùng từ “hít” như thể ví Drama với không khí, để thấy được sự gần gũi, sự phổ biến của hành động này. Tôi không biết là  hít Drama có khiến người hít bị nghiện hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hậu quả của việc hít Drama.  

Hít Drama có lợi hay có hại?

Một Drama xảy nó nhanh chóng được cộng đồng mạng bàn tán, bình luận. Trước tiên nó giúp người hít Drama thỏa mãn được cảm xúc, thông qua việc việc xem hoặc đưa ra các quan điểm cá nhân thông qua bình luận. Việc bình luận qua lại trên các trang mạng xã hội dẫn đến  tranh luận giữa các nhóm người. Nhiều người cho rằng việc tranh luận này là vô bổ, tốn thời gian và mất việc. Đôi khi nó mang lại những cảm xúc tiêu cực không đáng có. 

Hít hà Drama giúp các bạn giải trí vcl. Bạn có thể tìm thấy các kênh chuyên về hít hà Drama trên youtube. Nó giúp người xem thư giãn, mang lại cảm xúc tích cực cho người hít.

Thật khó để nói hít hà Drama có lợi hay có hại? Sự hít hà này mang lại cảm xúc tích cực hay tiêu cực cho người hít phủ thuộc vào bản lĩnh của người hít. Người hít có kiểm soát được cảm xúc của mình hay không? có chắt lọc được thông tin của Drama hay không?

Cá nhân tôi rất thích hít  Drama, đôi khi tôi hít phải Drama cẩu huyết.  

Drama King
Sao Hoa Ngữ – Drama

Drama cẩu huyết là gì?

Khi nhắc đến “ cẩu huyết” nó làm tôi liên tưởng đến “máu chó”, nghe cụm từ này khá là khó hiểu. Thực chất Drama cẩu huyết dùng để chỉ các bộ phim, kịch …các tình huống nhàm chán đến mức vô lý, khiến người xem cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Các tình huống cẩu huyết xuất hiện nhiều trong các thể loại ngôn tình.  

Trong bộ phim “ Cô dâu 8 tuổi” có rất nhiều tình huống drama cẩu huyết, có những tình tiết kéo dài lê thê mấy tập không hết. (mà thế đéo nào nghìn tập phim mà cô dâu vẫn không lớn). Hôm nay mr Mike có xem tập phim  “Gia đình là số một” có đoạn: Nhà có ba con gà tây mà nó đánh cho cả nhà hỏng hết cả hình, không ai bắt được nó, trong đó có cô con gái biết võ, thật vi diệu của sự chán và vô lý. Chứng kiến một Drama cẩu huyết thật là nỗi buồn tê tái. 

Drama club là gì?

Drama Club là câu lạc bộ dành tập hợp những người có sở thích quan tâm đến Drama. Nó giống câu lạc bộ thông thường khác như câu lạc bộ khiêu vũ, câu lạc bộ máy bay và phi công…. Cá nhân Mike chưa từng tham gia một Drama club nào, cùng chưa từng nghe nói đến một Drama club nào ở Việt Nam. Có thể ở Việt Nam chưa tồn tại, hình thành. 

Drama trong game online là gì?

Trong cộng đồng game online cụm từ Drama dùng để miêu tả các sự kiện nổi bật, các tình  huống bóc phốt hoặc các phát ngôn gây tranh cãi thu hút được sự chú ý của cộng đồng. 

Các Drama trong cộng đồng game online  đôi khi được xây dựng theo kịch bản bởi các bên có liên quan, có thể là nhà phát hành hay đơn vị tổ chức giải đấu, nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng, thu hút lượt người chơi và xây dựng hình ảnh cá nhân cho các game thủ.  Với triết lý “ Đã là Drama phải kiến người ta hít hà”.  

Sự kiện Drama trong game

Drama King và Drama Queen nghĩa là gì?

Drama king  và Dram Queen theo nghĩa gốc là dùng để chỉ ông vua, bà chúa phim truyền hình, đồng thời nó cũng được dùng để chỉ nam diễn viên và nữ diễn viên xuất sắc trong các thể loại nghệ thuật mang đậm chất drama. Đặc biệt là phim truyền hình.

 Ví dụ như các diễn viên nam nữ chính trong các bộ phim truyền hình của Hàn Quốc  hay phim ngôn tình của Trung Quốc. 

Ngoài nghĩa gốc nêu trên cụm từ Drama King, Drama Queen  còn được dùng với nghĩa bóng dùng để chỉ các những có lối sống ảo tưởng về bản thân, cố tình  tạo ra các tình huống gây tranh cãi, gây sốc nhằm thu hút nhiều người quan tâm. Các tình huống đó thường lại là Drama cẩu huyết. Dùng câu “ Bọn này bị hoang tưởng” có thể miêu tả chính xác về các Drama King và Drama Queen. 

Việt Nam gần đây xuất hiện khá nhiều Drama King và Drama Queen thông qua mạng xã hội các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một ví dụ. 

Drama King
Drama King

Web Drama, Truyện Drama

Các nhà sáng tạo nội dung thông qua các hình thức khác nhau để truyền tải nội dung của mình đến với khán giả.  Các hình thức bao gồm các loại phim phát hành trên nền tảng internet hoặc các cuốn truyện.

Web Drama 

Trong đó các nhà sản xuất phim thay  vì phát hành phim của mình trên các kênh truyền hình, họ dùng phương tiện là các web để đưa tác phẩm của mình đến với khán giả. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy web Drama trên youtube, hay các trang facebook. ví dụ như Gãy Tivi, Ghe Bẹo Ghẹo Ai ? Ai Chết  Giơ Tay….

Truyện Drama

 Người sáng tạo nội dung thông qua hình thức phát hành các cuốn truyện để chuyển tải thông điệp của mình với người đọc. Là thể loại truyện lấy đi cảm xúc của người đọc, có nội dung mang đậm chất Drama ( kịch tính, bất ngờ). Nổi bật cho trường phái này là các câu truyện ngôn tình Hoa ngữ.

Tôi đi hít Drama 

Nhiều lúc rảnh rỗi tôi thường vào youtube hóng hớt các Drama. Việc hít hà này làm cho thôi hiểu thêm nhiều điều về cuộc sống và có tính giải trí rất cao. Hít hà Drama cũng rất thú vị. 

Tôi hy vọng bài viết này mang lại cho bạn thông tin bổ ích, mang lại cho các bạn thông tin về đầy đủ nhất về khái niệm Drama. Rất mong nhận được ý kiến của các bạn ở phần bình luận. Còn bây giờ tôi đi hít Drama đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *