Crush là gì

Crush là gì? 8 tuyệt chiêu thả thính Crush?

Crush là gì? 8 chiêu thả thính Crush?

Hồi Mike còn đi học phổ thông, Mike phải lòng hai người con gái cùng một lúc, ngày ấy Mike gọi họ là “ Người con gái của đời tôi”. Mike chưa biết dùng từ Crush như bây giờ nhưng Mike biết cách làm thế nào để họ thích mình.

Hôm nay các bạn hãy cùng Mike vlog tìm hiểu về  Crush là gì? và quan trọng hơn Mike sẽ cùng các bạn làm 8 điều khiến Crush thích mình.

Có thể bạn quan tâm:

Crush đẹp trai
My Crush

 

Crush là gì ? 

Trước tiên cần phải nói rằng từ Crush được dùng khá phổ biến trong giới trẻ. Khi bạn thích một ai đó bạn nói “ Tao Crush hắn” hoặc “ Hắn là Crush của tao”. Vậy Crush là gì ? được dùng như thế nào?

Crush là một từ trong tiếng Anh, được dịch ra tiếng Việt với nghĩa nguyên từ điển là “ nghiền nát, vò nát, nhồi nhét”. Từ Crush cũng được dùng để  với nghĩa thích hay phải lòng một ai đó, một sự việc nào đó ( have a on crush somebody).  

Với cách dùng này, Crush dùng để chỉ sự mến mộ, phải lòng từ bạn đến một ai đó, người đó có thể là ngôi sao ca nhạc bạn thích, một người bạn khác giới mà bạn muốn tiến xa hơn, kiểu như muốn tán tỉnh, yêu đương.

Khi bạn nói “ Hắn là crush của tao” thì từ Crush dùng để chỉ đối tượng bạn thích, nếm mộ, và bạn thực sự muốn …

Như vậy bạn có thể hiểu Crush được dùng với  hai nghĩa cơ bản:

  • Crush dùng để chỉ trạng thái tâm lý bạn với một ai đó, mến mộ, phải lòng
  • Crush dùng để chỉ người bạn mến mộ, phải lòng.

Khi bạn Crush một ai đó, bạn mong muốn ở bên cạnh, tâm sự, đi xem phim và muốn crush thành người yêu. Bạn bắt đầu nghĩ mưu tìm kế để thả thính Crush. Hãy làm 8 điều dưới đây để thả thính Crush. 

8 cách thả thính Crush?  Bạn đã làm chưa ?

Bạn đã từng thả thính Crush chưa? Bạn đã dùng những cách nào để thả thính? Hồi còn học phổ thông Mike thả thính khá là nhạy  với một vài bạn nữ nhưng một số khách thì Mike lại thất bại. Dưới đây là 8 cách thả thính bạn có thể tham khảo.

Beautiful Crush

1. Bạn phải đẹp trước mặt Crush

Hồi học phổ thông Mike cùng lúc thích hai bạn gái. Mike tự hỏi mình sẽ chọn cô nào để cưa cẩm, thả thính Crush đây? Thế rồi Mike đã chọn một bạn gái xinh hơn, học giỏi hơn Mike để thả thính. Mike thường làm thế này.

Mỗi khi đi học trên lớp, học thêm, học nhóm tóm lại là có có bất kỳ cơ hội nào gặp được Crush của mình Mike đều cố gắng ăn mặc cho sạch sẽ, đầu tóc gọn gàng. Đây là yêu cầu tối thiểu. 

Mỗi khi tiếp xúc, nói chuyện Mike cố gắng tạo ra môi trường thoải mái để bạn gái ấy có cảm tình với mình, để bạn ấy nhận thấy rằng: Nói chuyện với mình thật dễ chịu và đêm về bạn ấy nhớ tới mình, nhớ tới buổi nói chuyện lúc đi học. Kiểu như đẹp trai thế, nói chuyện có duyên thế, cuốn hút thế.  Ôi Chúa ơi, thế là đã thành công rồi. 

Ở đây các bạn lưu ý rằng đẹp trước mặt Crush với ý nghĩa về cả thị giác lẫn nhận thức. Tức là thấy bạn đẹp trong mắt và đẹp trong tâm trí họ. Để đẹp trong tâm trí họ bạn cần tự tin, Sau đây là điều hai.

2. Tự tin vào bản thân

Hồi ấy Mike học cũng không phải là loại khá lắm. Có điều do môi trường buôn bán của gia  đình mà Mike khá là tự tin hơn so với các bạn cùng lớp khác. Mike nói chuyện cũng có chút hài hước.. Và vì tự tin hơn nên Mike khá chủ động trọng việc tiếp xúc và nói chuyện với Crush của mình.

Các bạn thân mến. Hãy luôn là chính mình, hãy thể hiện những điểm mạnh trong con người bạn trước Crush của bạn. Luôn luôn cười tươi, giữ cho mình một gương mặt tươi sáng. Không ai muốn nói chuyện với một kẻ có gương mặt ủ rũ, lúc nào cũng buồn rầu. Điều ấy rất tệ các bạn ạ. 

Mike có một người bạn thân vì thiếu tự tin mà ân hận đến tận giờ vì hồi ấy không thả
Hãy tự tin thể hiện bản thân, tươi cười và một khuôn mặt rạng rỡ. Bạn sẽ không chỉ thu hút được Crush mà cả những người xung quanh. 

Các bạn cố lên!

3. Hãy luôn là chính mình

Hồi đấy, lớp Mike cũng có nhiều hơn một bạn thích một cô gái học giỏi, xinh đẹp, lớp bên cạnh. Cô gái ấy khá là thích hình ảnh các chàng ca sĩ nước ngoài. Một người bạn của Mike crush cô gái đó, cậu ấy cố gắng ăn mặc, nói  năng, cử chỉ giống với ca sĩ, cũng ôm đang đi hát, hình ảnh là một lãng đi đẹp trai, nhưng hỡi ôi. Cô gái đó lại tỏ ra khó chịu với cậu ấy. 

Thả thính
Thả thính Crush

Một người bạn khác của Mike vì thấy cô ấy học giỏi, cũng cố gắng học thật giỏi và than ôi, bạn ấy đã bị trầm cảm và không thể vượt qua kỳ thi cấp ba. 

Hãy là chính mình, là con người bản ngã của bạn vì đó mới là vẻ đẹp của bạn, Crush thích bạn bởi vẻ đẹp tự nhiên của bạn, bởi cá tính và con người bạn. với vẻ đẹp và sự tự tin của bạn.  Đừng cố gắng giống ai đó mà Crush thích. 

4. Bạn gặp Crush bao nhiêu lần một tuần?

Bạn biết rằng mình muốn gặp Crush hàng ngày, nhưng cuộc sống lại không cho bạn điều đó. Đôi khi bạn thật khó khăn, mất nhiều thời gian để có cơ hội gặp Crush. Nếu vậy thì hãy tìm cách để gặp được Crush nhiều hơn.

Ví dụ như đăng ký cùng lớp học thêm, chơi với một hoặc nhóm bạn của Crush. Tuy nhiên hãy tập trung vào Crush của bạn. Bạn dễ dàng tương tác với Crush thông qua mạng xã hội, hãy like, share, thả tim, tương tác với Crush sao cho thật tự nhiên để Crush không khó chịu vì mình. Dần dần, dần dần Crush sẽ có cảm tình với bạn, nhìn bạn với cái nhìn thiện cảm hơn và lúc đó cơ hội của bạn đã đến.

Bạn nên nhớ rằng tần suất và thời gian là cơ hội vàng để bạn và Crush có nhiều cơ hội tương tác với nhau hơn. Giúp các bạn có thể hiểu nhau hơn và từ đó bạn có thể đưa ra quyết đình mình có nên tiếp tục thả thính hay dừng lại.  

Có một lưu ý mà bạn phải nhớ trong tình huống crush chưa thích bạn, ít tương tác lại với bạn thì hãy kiên trì. Quan sát và lựa chọn thời điểm. Điều này là tối quan trọng để bạn  có một mối quan hệ tốt hơn, thực chất hơn và tránh bị lợi dụng. Bạn cũng cần có thời gian để kiểm chứng tình cảm của  hai người dành cho nhau. Vì thế hãy kiên trì. 

5. Hãy hiểu Crush của bạn

Thật tình lúc crush bạn gái ấy, mình mong muốn đi chơi, cầm tay và hôn bạn gái ấy. Có một vài tình huống trớ trêu là khi đi cùng một nhóm bạn, mình không biết nói gì với Crush của mình. Vì mình không biết cô ấy thích gì, muốn nói về điều gì, trong lúc cả nhóm cùng nhau nấu nướng, ăn uống mình đã cố tình tạo ra những tình huống để tương tác với crush, kiểu như “ Lấy cho tớ cái này, đi ra đây đi”.

Crush đẹp
8 tuyệt chiêu thả thính Crush

Việc hiểu Crush giúp bạn gia tăng cơ hội tương tác với họ. Ví như họ thích cái gì? họ thích nói về điều gì. Mình nói chuyện với Crush nhiều, theo thời gian mình trở thành người lắng nghe tâm sự của cô ấy, cô ấy chia sẻ với mình về  nỗi buồn trong cuộc sống, về gia đình và học tập và mình nhận ra nhiều điều thú vị. 

Ngày ấy mình học dốt  và bạn ấy học giỏi hơn, mình đã đề nghị bạn ấy dạy kèm mình, hai buổi mỗi tuần và bạn ấy rất sẵn lòng. Thế là chúng mình có cơ hội nói chuyện với nhau nhiều hơn, Cô ấy khá là thích ăn quà vặt, mình thường rủ cô ấy đi ăn ngô nướng hoặc sữa chua sau mỗi buổi phụ đạo hoặc đi học thêm. Đôi lần mình đã chạm vào tay cô ấy. 

6. Chủ động phát tín hiệu và quan sát Crush 

Bạn crush một ai đó, bạn muốn  Crush biết điều đó và bạn cũng muốn được đáp lại tình cảm. Vậy bạn làm thế nào? Bạn có dám đứng trước mặt người đó và nói rằng “ Tớ crush bạn” không? Lời khuyên của mình là bạn hãy chủ động phát tín hiệu với Crush. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn phát tín hiệu với Crush. 

  • Phát tín hiệu bằng ánh mắt. Đây là kỹ thuật đỉnh cao của việc truyền tải thông điệp đến đối tượng của bạn. Hồi còn đi học phổ thông Mike đã nhìn đến “cháy”  gáy một cô bạn gái xinh đẹp trong lớp, mình ngồi phía sau bạn ấy và thay vì nghe giảng mình cứ nhìn bạn ấy thôi, rồi điều đó đến tai bạn ấy hoặc khi mỗi khi mình lên bảng trả bài thầy giáo mình đều nhìn bạn ấy, kiểu như nhìn để có thêm động lực. Đôi khi bốn mắt nhìn nhau thật bối rối.
  • Tình cờ thường xuyên xuất hiện trước mặt bạn ấy.  Đôi khi mình lấy cớ sang hỏi bài  bạn ấy, thực ra chỉ là để nói chuyện với bạn ấy. Hồi ấy bọn mình đi học chưa có mạng xã hội như bây giờ, ngày nay bạn có nhiều cách hơn để mình xuất hiện trước mặt Crush như đăng bài, like hay bình luận.  Thậm chí ngồi một xó quan sát bạn ấy hy vọng tình cờ bạn ấy nhìn thấy mình hoặc lảng vảng loanh chỗ Crush hay xuất hiện. 
  • Hãy nhìn vào mắt của Crush khi nói chuyện.  Mike tin rằng bằng cách này Crush của bạn sẽ cảm nhận được tình cảm của bạn dành cho họ. họ sẽ phản ứng để từ đó bạn biết người đó có đang bật đèn xanh cho bạn không ?

Có quá nhiều cách để bạn phát tín hiệu đến Crush của mình, trên đây chỉ là các ví dụ điển hình để bạn có thể hình dung ra việc bạn phải làm. Hãy tư duy và sáng tạo, sử dụng các giải pháp mà bạn cho là phù hợp với mình nhất để nói với người kia rằng tôi crush bạn.

Yêu Crush
Thả thính Crush
  • Quan sát Crush. Khi bạn phát tín hiệu đến đối tượng của bạn, Crush đương nhiên là biết bạn thích họ. Giờ đây hãy xem họ phản ứng thế nào.  

Nếu họ không phản ứng gì, kiểu dửng dưng với tình cảm của bạn thì bạn hiểu rằng Crush không thích bạn tại thời điểm này hoặc người ta cũng thích bạn nhưng kiểm soát cá nhân mình tốt. Đây là một cao thủ. Trong tình huống này bạn cần bình tĩnh. Kiên trì quan sát thêm thái độ và  biểu hiện của họ dành cho mình.

Nếu Crush đón nhận tình cảm của bạn, họ cũng phát các tín hiệu để bạn hiểu rằng họ chấp nhận mối quan hệ thân mật hơn với bạn. Ví dụ như họ cười với bạn, chủ động xúc với bạn, đồng ý nhiều điều với bạn, bla bla…. Thì đây là tín hiệu tốt để bạn tiếp tục, tiến đến các bước tiếp theo. 

Lưu ý này đặc biệt quan trọng: Trong mọi tình huống bạn cần hết sức tỉnh táo, cẩn thận. Các bạn cần có thời gian để thực sự tin tưởng và tìm hiểu nhau. Bạn rất có thể bị Crush của mình lợi dụng về tiền bạc và thân thể. Cho dù đôi khi bạn chấp nhận điều đó. 

7. Đụng chạm và đụng chạm

Lần đầu tiên mình chạm tay bạn ấy là một lần bạn ấy phụ đạo cho mình, mình cần chép bài mà tay bạn ấy thì che  mất, mình đã vô tư nhấc tay bạn ấy ra. Lúc đó mình cảm thấy “ oh, yeah” được cầm tay Crush thật tuyệt vời.

Dần dần mình hành động có chủ đích hơn, thỉnh  thoảng mình chạm vào đâu đó trên cơ thể bạn ấy ví như bàn tay, hay vô tình chân mình chạm vào chân bạn ấy. Đôi khi là trả vờ không nghe thấy, ngồi rất gần bạn ấy. Bạn biết đấy, nó tạo cho mình cảm giác rất khó tả, tim đập nhanh hơn, mặt đỏ lên mình biết rằng mình đang đến rất gần tình yêu của đời mình.

Bạn nhớ rằng đụng chạm là một sẽ xóa đi khoảng cách, khiến các bạn gần nhau hơn. Bằng vô tình hoặc cố ý bạn chạm vào người crush của bạn, Bạn thích và cố gắng cũng để người ấy có cảm giác như bạn.

Bạn cần quan sát rất kỹ thái độ và hành vi của bạn ấy, nếu bạn ấy tỏ ra thích thú với việc đụng chạm thì đó là một tín hiệu tốt, nếu không thì bạn nên dừng lại. đừng làm dụng vì bạn có thể làm cho người ấy khó chịu hoặc bạn có thể bị lợi dụng về thể xác. 

Crush là gì
Crush là mến, thích, phải lòng 1 ai đó

8. Vẻ đẹp của kiến thức

Chúng ta phàm là con  người ai cũng thích cái đẹp về hình thức. Đàn ông nhìn ngắm các cô giáo xinh đẹp cả ngày không chán. Phụ nữ cũng vậy họ thích ngắm trai đẹp. Vẻ đẹp thân hình luôn là yếu tố thu hút người khác đầu tiên. Tuy nhiên việc người khác có thích bạn lâu không lại phụ thuộc vào cách bạn giao tiếp và ứng xử. 

Để thu hút Crush của bạn, ngoài vẻ đẹp về thân hình, khuôn mặt bạn cần tập trung vào việc  nâng cao kiến thức và hiểu biết xã hội. Crush sẽ rất tự hào nếu họ có một người bạn, người yêu ứng xử tinh tế, giao tiếp xã hội tốt và có nhiều hiểu biết. Đồng thời tri thức là lợi thế cạnh tranh của bạn trước các đối thủ khác. 

Đến đây thì không cần phải nói nhiều, bạn có quá nhiều ví dụ về việc cô gái xinh đẹp nhưng không có não, bạn cũng có từng ấy ví dụ về các người đẹp, thông minh, tri thức. Hãy nhớ vẻ đẹp của tri thức là bất diệt. 

Cuối cùng thì Mike muốn nói với các bạn rằng: Khi thích một ai đó, hãy tìm cách để nói cho người ấy biết bạn đang Crush người ta. Cho dù thất bại thì bạn cũng sẽ rất dễ chịu trong lòng và bạn sẽ không phải ân hận về sau  này, kiểu như ” Giá như ngày ấy mình nói”  vân vân và mây mây. Mike đã có quá nhiều thất bại kiểu như vậy.

Hãy mạnh mẽ lên các bạn của tôi.  Chúc các bạn khỏe để tiếp tục đọc vlog của Mike. 

P.s. Cảm ơn Pixabay.com đã tài trợ ảnh. 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *