Sống hạnh phúc

7 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Với 7 lưu ý này giúp bạn tối ưu nhất một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, để có một hợp đồng bảo hiểm xuất sắc, bảo vệ mình và tránh các xung đột không đáng có.  

Xem thêm: Bạn có nêm mua bảo hiểm nhân thọ?

Khi bạn quan tâm đến việc mua cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nghĩa là bạn đã hiểu về giá trị, cũng như vai trò quan trọng của bảo hiểm nhân thọ. Xin chúc mừng bạn vì điều đó. 

Tuy nhiên tôi mạnh dạn đưa ra 7 lưu ý khi bạn tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mong những điều này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ. 

Tư vấn
Tư vấn viên chuyên nghiệp

1. Lựa chọn công ty bảo hiểm

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ bao gồm cả các công ty trong nước và quốc tế. Bạn có quá nhiều lựa chọn, đôi khi nó trở lên khó khăn mà bạn không biết mua của công ty nào. 

Hãy lựa chọn cho mình một công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín. Là công ty có lịch sử lâu đời, có tiềm lực kinh tế vững chắc, được thị trường chấp nhận và tin tưởng. Đồng thời có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, luôn đặt quyền lợi của bạn lên trên. 

Lời khuyên của tôi dành cho bạn là luôn lựa chọn các công ty thuộc top đầu, tuy nhiên mức phí bảo hiểm của các công ty ở top này có thể khác nhau, phí bảo hiểm có thể cao hơn các công ty khác nhưng mọi thứ đều có giá của nó. 

2. Chọn cho mình tư vấn viên chuyên nghiệp

Việc lựa chọn cho mình một tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được thông tin chính xác và chi tiết, tối ưu hóa hợp đồng bảo hiểm cho bạn. Tư vấn viên chuyên nghiệp cần có các đặc điểm sau đây: 

  • Am tường sản phẩm
  • Bảo vệ quyền lợi khách hàng ngay từ khâu tư vấn
  • Tư vấn đầy đủ, chính xác về sản phẩm, quyền lợi, nghĩa vụ của khách hàng
  • Luôn đúng giờ
  • Luôn ở bên bạn khi bạn cần

    Sống hạnh phúc
    Sống hạnh phúc

3. Biết rõ mình mua những sản phẩm nào, phạm vi bảo hiểm ra sao? 

Bạn nhất định phải tìm hiểu rõ, nắm rõ mình mua những  sản phẩm bảo hiểm nào, quyền lợi gì? Trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ gồm nhiều sản phẩm thuộc sản phẩm chính và sản phẩm bổ sung. 

Mỗi sản phẩm bảo hiểm có một vai trò nhất định, phạm vi bảo hiểm nhất định, chính vì lẽ đó trong hợp đồng bảo hiểm có nhiều sản phẩm nhằm đảm bảo bạn được bảo vệ toàn diện nhất. 

Các bạn cũng phải nắm rõ điều khoản loại trừ để tránh những xung đột không đáng có giữa bạn và tư vấn viên, giữa bạn và công ty bảo hiểm. 

4. Mức phí bảo hiểm hợp lý và thời gian bảo vệ dài 

Mức phí bảo hiểm hợp lý được coi là mức phí bạn có thể đóng đều đặn cho đến khi đáo hạn hợp đồng, không gây ra nhiều áp lực cho cuộc sống của bạn và gia đình, đây cũng được coi là khoản bạn có thể tiết kiệm. Mức phí này được khuyến nghị chiếm từ 10% đến 15% thu nhập của gia đình bạn. 

Đồng thời cũng không quên lựa chọn gói bảo hiểm có thời gian bảo vệ dài, trọn đời là tốt nhất bởi rủi ro có thể đến bất cứ khi nào. Và tuổi càng cao thì tỷ lệ gặp rủi ro càng lớn, nhất là vấn đề sức khỏe.

Quản lý phí
Mức phí hợp lý

5. Đừng phụ thuộc vào tư vấn viên

Tư vấn viên với vai trò là người tư vấn giải pháp bảo hiểm, giải thích các điều khoản hợp đồng, các quyền lợi và nghĩa vụ của bạn.  

Tư vấn viên đồng thời cũng là người bạn, từ hỗ trợ anh chị trong suốt thời gian hợp đồng, Tuy nhiên việc giao kết hợp đồng là giao kết với công ty bảo hiểm, đây là hợp đồng kinh tế vì thế hãy chủ động trong mọi tình huống. 

Bạn là người tham gia hợp đồng bảo hiểm, đóng phí, hưởng quyền lợi, giao kết hợp đồng với công ty bảo hiểm vì thế đừng bao giờ giao hết trách nhiệm cho tư vấn viên. Hãy có trách nhiệm với khoản tiền của mình,  hãy dành thời gian đọc hợp đồng, hiểu điều khoản và các lợi ích mà bạn có được khi tham gia. 

6. Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt

Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm thì mức phí tham gia càng thấp. Mức phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có yếu tố về tuổi.

Tham gia bảo hiểm sớm bạn có hội bảo vệ mình và gia đình cao hơn, toàn diện hơn. Tránh được những hệ quả đáng tiếc của rủi ro. 

Chúng ta thừa nhận sự tồn tại khách quan của rủi ro. Chúng ta thừa nhận rủi ro xảy ra nhưng ta chỉ không biết nó xảy ra khi nào và với ai. Vì thế hãy tham gia cho mình một hợp đồng bảo hiểm ngay hôm nay. 

Tươi lai tươi đẹp
Tươi lai tươi đẹp

7. Không hủy hợp đồng trước thời hạn. 

Trong thực tế cuộc sống, có rất nhiều tình huống khiến nguồn thu nhập của bạn bị giảm sút hoặc vì rất nhiều lý do khác nhau mà bạn muốn hủy hợp đồng trước thời hạn. Lời khuyên của tôi là tuyệt đối không hủy như vậy. 

Phần thiệt thòi nhất sẽ thuộc về bạn,  bởi các khoản phí rủi ro những năm đầu tiên là rất lớn, khi hủy ngang bạn còn phải chịu phí hủy. Số tiền nhận lại sau khi trừ chi phí sẽ không còn được bao nhiêu. 

Vì thế bằng mọi cách hãy giữ, duy trì hợp đồng bảo hiểm bạn đã ký, vì lợi ích của chính bạn.

Trên đây tôi đã trình bày với bạn 7 lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn được nhiều điều. Có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại ngần gọi điện cho tôi để được tư vấn.

Trân trọng!
Mike

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *